WEB BASED APPLICATION
Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc phát triển các ứng dụng trên máy đơn (ứng dụng destop) đã mang lại nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển rộng lớn của internet ngày nay thì xu hướng toàn cầu hóa trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi các ứng dụng trên máy tính phải có khả năng tương tác rộng hơn để có thể khai thác tối đa nguồn tài nguyên vô tận trên internet.

Trong mỗi doanh nghiệp việc phát triển các ứng dụng quản lý trên mạng càng có ý nghĩa hơn khi các mạng LAN hay WAN ngày càng phổ biến. Các ứng dụng đó đảm bảo tính truy nhập tương tác từ nhiều phía và tài nguyên chỉ đặt một nơi mà ta gọi là server, giúp dễ quản lý và bảo mật.

Do đó, các ứng dụng qua mạng mang lại cho chúng ta những lợi ích đáng kể về tính tiện lợi cũng như về mặt chi phí. Bên cạnh đó, bạn không phải bận tâm đến vấn đề cài đặt ứng dụng trên từng máy con với nhiều phiền toái, và không phải quan tâm nhiều đến cấu hình phần cứng có đáp ứng được yêu cầu hay không…Tất cả những gì bạn cần chỉ là một hệ thống mạng cục bộ, một trình duyệt web và một kết nối internet.

Và thực tế đã chứng tỏ điều đó, các ứng dụng ngày nay đều hướng tới mạng và Internet, từ kinh doanh trên Internet, quảng cáo, hệ thống thư điện tử, cũng như thương mại điện tử. Các khái niệm đó đang gần gũi với chúng ta hơn. 

Một số điểm khác biệt giữa ứng dụng desktop và ứng dụng web: 

Ứng dụng desktop:
  • Phải cài đặt trên từng máy trạm làm việc 
  • Đòi hỏi cấu hình cần thiết khi cài đặt 
  • Tốn nhiều thời gian và chi phí cho cài đặt và bảo trì trên cả hệ thống 
  • Dữ liệu phân tán dễ bị ảnh hưởng khi các máy trạm bị tấn công hoặc nhiễm virus

Ứng dụng Web (Web Based Application):

  • Chỉ cài đặt trên máy chủ (Server) 
  • Cần có hệ thống mạng nội bộ (LAN: Local Area Network) 
  • Các máy trạm làm việc chỉ cần một trình duyệt web, không cần yêu cầu cao về phần cứng (chỉ cần chạy được trình duyệt là được)
  • Dữ liệu tập trung trên server 
  • Quản lý và bảo mật dữ liệu tốt hơn

V2G Soft hân hạnh mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới với ứng dụng Web Base Application (Ứng dụng chạy trên nền Web).
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết.
Các bài đăng khác
HOSTING DOMAINChúng tôi cung cấp dịch vụ Domain, Hosting với mức giá hợp lý, phù hợp với ứng dụng của bạn. Hosting tốc độ cao (Server đặt ở Việt Nam hoặc Nước ngoài tùy yêu cầu của khách hàng). Các ...
THIẾT KẾ WEBSITEWebsite là một thành phần không thể thiếu của mỗi Doanh nghiệp, Tổ chức. V2G Soft hân hạnh được mang tới cho bạn dịch vụ tốt nhất với thủ tục nhanh gọn, chất lượng đảm ...